Các khóa học đầu tư chứng khoán phổ biến hiện nay

Trong thời buổi này, ngày càng nhiều các nhà đầu từ mới muốn tham gia vào thị trường chứng khoán. Hiểu rằng thị trường tăng càng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Để có thể giúp người chơi có thêm các kiến thức về kỹ năng về lĩnh vực đầu tư tài chính, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số khóa học đầu tư chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

Top 3 khóa học đầu tư chứng khoán hiện nay

Khóa học chứng khoán cơ bản

Điều kiện tối thiểu của người chơi chứng khoán khi tham gia là phải có tiền, nhưng để có thể thu về nhiều lợi nhuận từ bộ môn này thì các bạn phải ghi nhớ rất nhiều kiến thức. Vì đây là kênh đầu tư tài chính có tiềm năng lợi nhuận cao và tính thanh khoản lớn, mua nhanh mà bán cũng nhanh, do đó kéo theo khá nhiều rủi ro mà nếu sơ sảy bạn rất dễ “thua” một cách cay đắng.

Có một thực tế vẫn đang tiếp diễn đó là còn rất nhiều nhà đầu tư fo vẫn đang mập mờ, mơ hồ về các kiến thức đầu tư chứng khoán. Chính vì thế, chúng tôi giới thiệu tới các bạn khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản. Ở đây, các bạn sẽ được cung cấp tất tần tật các kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán, các thuật ngữ hay dùng trong chứng khoán,… Thông thường, các công ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam sẽ cung cấp các khóa học cơ bản này hoàn toàn miễn phí dưới dạng trực tuyến, webinar hoặc livestream,…

 Phân tích cơ bản chứng khoán

Phân tích cơ bản chứng khoán

Khóa học chứng khoán theo phân tích kỹ thuật

Nguyên tắc khi bắt đầu tham vào lĩnh vực này đó chính là “làm đúng ngay từ đầu” để tránh những kết quả không tốt về sau. Cho nên, các nên trang bị cho bản thân kiến thức tổng quát và chính xác, từ cơ bản đến chuyên sâu. Về phân tích kỹ thuật thì bạn phải nắm các khái niệm về các chỉ báo như là RSI, MACD, ADX,… sau đó là các kiến thức nâng cao hơn. Khóa học phân tích kỹ thuật này cũng rất hiệu quả cho các nhà đầu tư trong quá trình “lướt sóng”

 Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Khóa học về đọc báo cáo tài chính

Sau khi người chơi nắm được các kiến thức cơ bản về thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, các loại chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, lợi ích đầu tư, các lệnh giao dịch trên các sàn HSX – HNX – UPCoM,…Hoặc đã hiểu rõ về phân tích kỹ thuật trong chứng khoán như là cách chơi chứng khoán, độ biến động mỗi ngày của cổ phiếu là gì, biến động của GDP, lạm phát,… tác động như thế nào đến thị trường chứng khoán. Cách để có thể nhận biết và ứng biến khi thị trường Bò và Gấu xuất hiện

Ngoài những kiến thức trên thì để chọn lựa được cổ phiếu tốt, doanh nghiệp tốt người chơi phải biết cách đọc và nghiên cứu các báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà mình muốn đầu tư/mua cổ phiếu. Vậy cho nên các nhà đầu tư cũng cần phải trau dồi thêm về kỹ năng này. 

 Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

tại sao nên chọn các khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí?

Các khóa học miễn phí tuy không thể có được nhiều kiến thức nâng cao nhưng nó cũng đáp ứng hầu như các kiến thức để các bạn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán và kiếm lời. Không những thế các khóa học miễn phí cũng rất thuận tiện và phù hợp với các nhà đầu làm các công việc như nhân viên văn phòng, các bạn sinh viên hay nội trợ,…

Ngoài các khóa học miễn phí được đăng tải trên mạng thì chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư nên học và tham gia các khóa học của các ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam như HSC,…Bởi vì các thông tin và kiến thức các bạn được học sẽ được đảm bảo về tính minh bạch và chính xác cao.

Tham khảo thêm về khóa học đầu tư chứng khoán tại đây

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông về các khóa học đầu tư chứng khoán cần thiết cho nhà đầu tư trước khi tham gia vào thị trường này. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn, chúc các nhà đầu tư chúng ta sẽ luôn thuận lợi trên con đường đầu tư tài chính.