Các tiện ích dành riêng cho doanh nghiệp khi vay vốn tại Vietbank

Vốn là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi muốn khởi đầu bất cứ thứ gì, một dự án, một kế hoạch mở rộng, hay cả một doanh nghiệp. Không có vốn ban đầu, chúng ta sẽ không thể nào thành lập được bất cứ thứ gì. Thấu hiểu điều đó, các ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi cần vốn bởi ngân hàng là một nơi đáng tin cậy, làm việc có hệ thống.

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghiệp và internet, ngày càng có nhiều cái tên các ngân hàng, kéo theo sự lựa chọn cho các doanh nghiệp cũng vô cùng đa dạng. Giữa các cái tên lớn như Vietcombank, BIDV, Sacombank, VPbank, Vietinbank… thì VietBank là một cái tên có phần chưa phát triển nổi trội bằng nhưng vẫn luôn kiên trì để khẳng định mình. Vậy VietBank có những gì đặc tuyển hơn để thu hút các doanh nghiệp vay vốn của mình?

1. Gói vay doanh nghiệp vietbank

Ngân hàng VietBank luôn xây dựng các chương trình vay riêng biệt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp… với từng hoàn cảnh khác nhau thay vì chỉ phân chia thành vay tín chấp, vay thấu chi, vay lãi suất cố định… Các chương trình vay cụ thể đều được ngân hàng cập nhật trên trang web chính thức và được nghiên cứu kĩ càng, phân chia phù hợp với từng loại doanh nghiệp, từng loại mục đích sử dụng vốn mà có tiện ích, ưu đãi riêng. 

Một chương trình mà có lẽ sẽ được sử dụng nhiều nhất là tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp mới thành lập. Với loại hình vay vốn này, phương thức cho vay là hạn mức/vay từng lần. Mức cấp tín dụng cho doanh nghiệp tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội: Tối đa 5 tỷ đồng; Doanh nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng: Tối đa 3 tỷ đồng. Về mặt tiện ích trước tiên là đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh cho Doanh nghiệp mới thành lập với tỉ lệ tài trợ lên đến 100% phương án sử dụng vốn và mức cho vay tối đa: lên đến 5 tỷ đồng.

2. Các gói tài trợ hợp đồng nước ngoài của Vietbank

Một chương trình khác gọi là tài trợ hợp đồng đầu ra trong nước. Ở chương trình này Vietbank dành sự ưu tiên cho các ngành hàng Dược phẩm, vật tư y tế; ngành Nhựa; xây lắp, xây dựng; viễn thông; điện (Vật tư, thiết bị điện); dệt may. Điều kiện được vay chính là đối với doanh nghiệp sản xuất có thời gian hoạt động tối thiểu 2 năm; đối với doanh nghiệp thương mại tối thiểu 3 năm. Tiện ích của chương trình này là đáp ứng nhu cầu vốn cho các KH thuộc ngành nghề tăng trưởng để thực hiện hợp đồng đầu ra, nhưng không có đủ tài sản để thế chấp vay vốn và tài trợ từ khi quyền đòi nợ chưa hình thành theo hợp đồng do Khách hàng xuất trình cho Vietbank. Hơn nữa, thời hạn cho vay linh hoạt, phù hợp với tiến độ thực hiện và thanh toán của hợp đồng.

lãi suất cho vay ngân hàng vietbank

Tài trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành Nhựa là một chương trình đặc biệt khi giới hạn chỉ cho các doanh nghiệp thương mại nhựa (kinh doanh nguyên liệu nhựa) và sản xuất/ hoặc gia công sản phẩm nhựa. Có thể nói chương trình này là một chương trình nắm bắt thị trường rất hiệu quả vì các sản phẩm nhựa luôn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề, cuộc sống. Vietbank đem đến cho doanh nghiệp sử dụng chương trình này các tiện ích gồm cấp hạn mức tín dụng đáp ứng linh hoạt nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng; Được xem xét cấp tín dụng không có tài sản bảo đảm; Xem xét nhận tài sản bảo đảm là hạt nhựa, Quyền đòi nợ và khoản phải thu.

Trên đây là 3 trong số hơn 10 chương trình vay vốn dành cho các doanh nghiệp của ngân hàng Vietbank. Nhìn chung, lãi vay ngân hàng Vietbank dành cho doanh nghiệp là lãi vay thuộc mức thấp ở mặt bằng chung các ngân hàng khác của nước ta, nhất là lãi suất ưu đãi ở chương trình như tài trợ xuất khẩu trước giao hàng…. Các tiện ích dành riêng cho doanh nghiệp khi vay vốn tại Vietbank còn lại có thể kể đến là một vài chương trình không cần tài sản đảm bảo, hồ sơ thủ tục luôn đơn giản, nhanh chóng ở đa số các chương trình và hình thức trả nợ ngân hàng cũng rất linh hoạt.

>>> Tìm hiểu thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm vietbank năm 2020