Đầu tư chứng khoán cực đơn giản với HSC

Trong thời đại công nghệ số, việc chỉ ngồi ở nhà mà vẫn có thể theo dõi được những sự kiện hay vấn đề nóng trên thế giới đã là điều vô cùng đơn giản. Việc theo dõi các sự biến động của thị trường chứng khoán cũng ngày càng trở nên đơn giản hơn với sự tham gia của công nghệ và sự hỗ trợ từ các công ty chứng khoán. Vậy thì, nó đơn giản như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu đầu tư chứng khoán đơn giản như thế nào với công ty chứng khoán HSC nhé!

Những khái niệm cần biết khi đầu tư chứng khoán

Trước khi đi sâu vào một vấn đề nào đó, chúng ta cần phải nhìn nhận nó qua những thông tin từ bên ngoài, tiếp cận dần từ ngoài vào trong. Đối với chứng khoán cũng như vậy, các nhà đầu tư trước tiên cần phải hiểu rõ được những khái niệm liên quan trước khi tìm hiểu sâu hơn những cách giao dịch, đặt lệnh hay đầu tư lớn.

Những khái niệm cần nắm

  • Cổ phiếu: Được biết đến nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Và là loại giấy tờ có giá trị nhằm xác nhận quyền nắm giữ cổ phần
  • Tài khoản chứng khoán: Cũng gần giống như tài khoản ngân hàng, tài khoản của các nhà đầu tư, dùng để lưu cổ phiếu và tiến hành các hoạt động mua bán, giao dịch cổ phiếu trên thị trường. 
  • Chứng khoán: Chứng khoán là một loại hình đầu tư có giá trị, nó thể hiện sự sở hữu hợp pháp của các nhà đầu tư với các loại cổ phiếu đã được giao dịch. Các dạng của chứng khoán như: chứng chỉ, bút toán hay dữ liệu điện tử. Cổ phiếu cũng là một loại chứng khoán. 
  • Sàn giao dịch: Đây sẽ giống như một khu chợ, nơi diễn ra những hoạt động trao đổi, giao dịch, mua bán, chỉ khác ở hàng hóa được đem ra trao đổi
  • Khối lượng giao dịch: Số lượng chứng khoán được mua bán trong một phiên giao dịch. 
  • Các chỉ số chứng khoán: Index, VN-Index, HNX-Index

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)

HSC được thành lập vào 2003 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Và tự hào là một trong những công ty có số vốn điều lệ lớn nhất tại thời điểm đó. Cho đến nay, HSC đã trải qua hơn 20 năm phát triển. Trên chặng đường 20 năm không ngừng cố gắng và nỗ lực, hiện nay HSC cung cấp đến khách hàng bốn dịch vụ chính:  Môi giới Chứng khoán; Đầu tư tài chính; Ngân hàng Đầu tư; Phân tích. Nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, HSC đã không ngừng cung cấp, cải tiến những hệ thống, nền tảng như “myhsc”, “HSCEdu”,… HSC đã đưa tới khách hàng những thông tin cực kỳ hữu ích, đặc biệt là về hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho mọi đối tượng tham gia. 

Công ty chứng khoán HSC

Công ty chứng khoán HSC 

Các bước đầu tư chứng khoán cùng HSC

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán HSC. HSC cung cấp hai hình thức mở tài khoản chứng khoán bao gồm online và trực tiếp. Tùy vào điều kiện của các bạn mà các bạn có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với mình nhất nhé! Sau khi đã đăng ký tài khoản chứng khoán HSC, các bạn nên nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình để có thể tiến hành đầu tư.

Mở tài khoản chứng khoán HSC

Mở tài khoản chứng khoán HSC 

Bước 2: Học các kiến thức cơ bản của chứng khoán. Nắm rõ những khó khăn trong quá trình đầu tư. Từ đó nâng cao kiến thức của bản thân, kết hợp với việc tham khảo ý kiến tư vấn từ các dịch vụ của HSC.

Học các kiến thức về chứng khoán

Học các kiến thức về chứng khoán 

Bước 3: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm. Sau khi đã có cho mình tài khoản chứng khoán và kiến thức cần có, việc các bạn cần làm tiếp theo đó chính là bắt tay vào việc đầu tư chứng khoán. Các bạn nên tải phần mềm để có thể dễ dàng theo dõi sát sao thị trường ngay tại nhà của mình. 

Nên cài các phần mềm chứng khoán để tiện lợi hơn

Nên cài các phần mềm chứng khoán để tiện lợi hơn 

Như vậy, bài viết đã vừa giới thiệu đến các bạn cách để đầu tư chứng khoán cùng HSC, vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, các bạn sẽ có thể tiến hành đầu tư ngay lập tức và nhanh chóng đạt được thành công!