Chi tiết về cách mở thẻ tín dụng cho người mới

Với các tính năng ưu đãi và tiện lợi, thẻ tín dụng đang trở thành xu hướng hàng đầu hiện nay. Vì thế, để bắt kịp với xu hướng này, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về cách mở thẻ tín dụng nhé.

Thẻ tín dụng có rất nhiều tính năng đầy ưu đãi  

Điều kiện lập thẻ

Có nguồn tài chính ổn định

Thẻ tín dụng thực ra là một hình thức cho vay từ ngân hàng. Như với bất kỳ hình thức cho vay nào của ngân hàng, khách hàng cần phải chứng minh khả năng trả nợ. Do đó, điều kiện tiên quyết để làm thẻ tín dụng là chứng minh nguồn tài chính đáng tin cậy. Có hai phương pháp để chứng minh khả năng tài chính: chứng minh bằng thu nhập hoặc mở thẻ tín dụng dựa trên tài sản đảm bảo.

Để chứng minh khả năng tài chính dựa trên thu nhập, những người có công việc cần cung cấp hợp đồng lao động cùng với sao kê tài khoản ngân hàng hoặc phiếu nhận lương trong 3 tháng gần đây (hoặc 6 tháng đối với những người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng hoặc kinh doanh).

Tuy nhiên, hiện nay nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ mở thẻ tín dụng mà không yêu cầu chứng minh thu nhập. Điều quan trọng là bạn phải có những tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, bất động sản, hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để làm tài sản đảm bảo.

Có đầy đủ giấy tờ tùy thân

Hiện nay, các ngân hàng có quy định rằng để mở thẻ tín dụng, khách hàng phải đạt đủ 18 tuổi trở lên và cần phải có các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Ngoài ra, để đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng, khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục tại thời điểm nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng.

Giấy tờ tùy thân là điều kiện quan trọng để mở thẻ tín dụng

Giấy tờ tùy thân là điều kiện quan trọng để mở thẻ tín dụng

Có điểm tín dụng cá nhân tốt

CIC là viết tắt của Credit Information Center (Trung tâm thông tin tín dụng), nơi lưu trữ thông tin của tất cả khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hoặc thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng. Các ngân hàng trên toàn quốc đồng loạt sử dụng hệ thống này để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng. Nếu khách hàng có nợ xấu thẻ tín dụng (thuộc nhóm 2 trở lên), việc làm thẻ tín dụng hoặc vay vốn tại ngân hàng sẽ gặp khó khăn đáng kể.

Thủ tục mở thẻ chi tiết

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để được cấp thẻ tín dụng.

Một số ngân hàng yêu cầu người đăng ký thẻ tín dụng phải đang cư trú tại một số tỉnh thành cụ thể.

Thông thường, người đăng ký thẻ tín dụng cần có sao kê chứng minh thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên (đối với khách hàng là người Việt Nam), tùy theo điều kiện của từng ngân hàng.

Mỗi loại thẻ tín dụng có những quy định và quyền lợi khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

Bạn có thể đăng ký mở thẻ trực tuyến trên các trang thông tin chính thức của ngân hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ kiểm tra điểm tín dụng và điều kiện tài chính để tư vấn và cấp loại thẻ phù hợp nhất cho bạn.

Mở thẻ trực tuyến qua trang web của ngân hàng

Mở thẻ trực tuyến qua trang web của ngân hàng  

Mở thẻ tín dụng dễ dàng tại ngân hàng ACB

Hiện nay, ngân hàng ACB đang là lựa chọn hàng đầu trong việc mở thẻ tín dụng. Để có thể đăng ký thẻ, khách hàng hãy đến các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng. Sau đây là quy trình đăng ký cụ thể của ngân hàng ACB:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng của ngân hàng ACB và các điều kiện cũng như thủ tục để mở thẻ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn, bao gồm:

Giấy đề nghị cấp thẻ theo mẫu của ngân hàng ACB.

Chứng từ chứng minh thu nhập (Giấy xác nhận lương, Giấy xác nhận chức vụ, v.v.).

Chứng từ về nhân thân (CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú, v.v.).

Các chứng từ khác theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất.

Bước 4: Nhận thẻ và PIN tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng ACB sau khi mở thẻ thành công.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về cách mở thẻ tín dụng chi tiết cho người mới. Hy vọng thông qua các thông tin trên, bạn sẽ mở thẻ thành công và an toàn.