Doanh nghiệp mới thành lập có được hỗ trợ lãi suất khi vay ngân hàng?

Doanh nghiệp mới thành lập có được hỗ trợ lãi suất khi vay ngân hàng?

Với xã hội phát triển như hiện nay những công ty startup đang khởi nghiệp rất nhiều và các doanh nghiệp này đều có chung một vấn đề liên quan đến tài chính. Để có được nguồn vốn nhằm thực hiện hóa những dự án mới của mình thì các doanh nghiệp đều nghĩ đến chuyện đi vay vốn ngân hàng. Vậy những công ty mới thành lập có được hỗ trợ lãi suất khi vay ngân hàng? Lãi suất cụ thể sẽ là bao nhiêu? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vay vốn kinh doanh có giống với vay vốn tiêu dùng cá nhân

Thực chất 2 hình thức vay này khá tương đồng nhau nhưng khác nhau ở chỗ là số tiền vay tiêu dùng cá nhân sẽ ít hơn nhiều so với việc vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp và bên cạnh đó ngân hàng cũng sẽ đòi hỏi những hồ sơ và thủ tục khác nhau. Cả 2 hình thức vay này đều có thể vay vốn tín chấp hoặc  thế chấp với mức lãi suất được quy định tùy theo ngân hàng.

Doanh nghiệp mới thành lập có được hỗ trợ lãi suất khi vay ngân hàng?

Vì sao những doanh nghiệp khi mới thành lập lại rất khó để vay được vốn ngân hàng

Bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy khi tiến hành giải ngân một khoản vay họ thường xem xét rất kỹ về tài sản đảm bảo cũng như khả năng chi trả của khách hàng đi vay. Các công ty mới thành lập tài sản thường không có nhiều để thế chấp công với việc chưa có những dự án lớn để đảm bảo được những khoản vay  và bên cạnh đó thì nhiều ngân hàng còn đòi hỏi các đơn vị kinh doanh phải có vốn từ có từ 20-30% khi tham gia vào dự án nên việc vay vốn ngân hàng lại trở thành một bài toán vô cùng khó khăn với doanh nghiệp mới.

lãi suất vay ngân hàng vietbank có ưu đãi không

Hiểu được vấn đề khó khăn này của các công ty mới thành lập nên VietBank đã có những chính sách riêng để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn bên cạnh đó thì việc xét duyệt hồ sơ của VietBank cũng thả lỏng hơn, do đó mà sản phẩm tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp mới thành lập của VietBank lại rất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm vay hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập của VietBank

Điều kiện áp dụng

Đối với những doanh nghiệp mới phải hoạt động 6 tháng liên tục kể từ thời gian mới thành lập được ghi trên giấy đăng ký kinh doanh. Riêng đối với những đơn vị chuyển đổi từ hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân phải có thời gian thành lập dưới 12 tháng.

Mức tiền vay và tài sản thuế chấp

Vietbank hổ trợ vay tối đa 5 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp ở Tp.HCM và Hà Nội, riêng đối với các doanh nghiệp ở Đà Nẵng thì số tiền vay tối đa là 3 tỷ đồng. Nếu doanh nghiệp có tài sản thuế chấp là tiền gửi tại VietBank thì số tiền giải ngân có thể lên đến 100% và với tài sản là bất động sản số tiền vay lên đến 85% giá trị tài sản.

Những ưu đãi về lãi suất vay ngân hàng VietBank đối với các doanh nghiệp mới thành lập

Với chương trình hỗ trợ lãi suất để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh phục vụ tết Canh Tý nên mức lãi suất mà VietBank áp dụng cho các doanh nghiệp là 7%/năm. Với chương trình này, VietBank không chỉ hướng tới những doanh nghiệp mới thành lập mà còn hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực như sản xuất đồ uống, trái cây, bánh mứt, vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách,….

Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp với số tổng số tiền cho vay lên đến 500 tỷ đồng thì VietBank còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay thông qua việc hỗ trợ tất cả những chi phí về mở tài sản, quản lý tài sản và thẩm định dự án,….

Riêng đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì còn nhận thêm một số ưu đãi khác như giảm 50% những khoản phí liên quan đến giao dịch thanh toán trong và ngoài nước.

Trên đây là tất cả những thông tin về điều kiện vay và lãi suất ưu đãi của VietBank dành cho các doanh nghiệp mới. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm lãi suất vay ngân hàng VietBank ở những sản phẩm vay khác dành cho doanh nghiệp có thể truy cập tại đây.