Khám phá giá nhà quận 3 năm 2021

Quận 3 là một trong những quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, vì thế mà giá nhà quận 3 luôn lọt trong những quận có giá đắt đỏ nhất tại thành phố. Năm 2020, quận 3 đã được tạp chí Timeout bình chọn là ‘khu phố tuyệt vời nhất thế giới’. Có thể thấy nơi đây là một khu phố nhộn nhịp nhưng ít bị xáo trộn, vẫn còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử bên cạnh sự phát triển chóng mặt của đô thị. Du khách đến đây sẽ có cơ hội ghé thăm các nhà thờ hay các ngôi chùa cổ và những hàng bán bán ẩm thực đường phố nổi tiếng, lâu đời.

hám phá giá nhà quận 3 năm 2020

Quận 3 sở hữu hàng loạt biệt thự, cư xá khang trang, nhiều con đường như Tú Xương, Ngô Thời Nhiệm, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Thị Diệu, Vườn Chuối vừa rợp bóng bây, vừa thoáng đãng…  Là một trong những quận trung tâm với quỹ đất hạn chế, khiến giá nhà ở quận 3 ít có sự biến động. Mức giá ở hầu hết các phân khúc đều nằm trong top những quận có giá nhà cao nhất toàn thành phố và giữ cố định trong một thời gian dài. Theo kết quả khảo sát, giá nhà quận 3 năm 2021 có những điểm đáng lưu ý sau:

Tuyến đường có giá nhà phố cao nhất

Các quận nội thành như quận 1, quận 3 trước nay vẫn có giá chào bán khá cao. Giá nhà mặt phố quận 3 ở mức cao nhất có thể đạt đến 1,243,003,278 đồng/m2. Tuyến đường Công trường quốc tế là một trong những tuyến đường có giá nhà cao nhất. Trong khi đó, tuyến đường Lê Quý Đôn ghi nhận mức giá nhà phố thấp nhất đạt 157,74 triệu đồng/m2. Mức giá nhà phố trung bình ở tại quận 3 chạm ngưỡng 364,29 triệu đồng/m2. Loại hình nhà mặt phố chủ yếu là dân đầu tư mua để sang nhượng hay kinh doanh cho thuê nên khi kinh tế khó khăn, sức mua nhà phố bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong tình hình nhu cầu tìm thuê và giá thuê nhà mặt phố nội thành đang có nhiều biến động, dòng sản phẩm này cũng mất sức hấp dẫn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, đối tượng khách mua nhà mặt phố giá cao vốn đã khá giới hạn nay lại càng ít đi. Thay vào đó, với các quận ngoại thành, nơi giá nhà phố phù hợp với tầm tài chính của nhiều đối tượng đầu tư sẽ hút sự quan tâm hơn.

Tuyến đường có giá nhà hẻm cao nhất

Trong khi giá nhà quận 3 ở phân khúc nhà phố chạm ngưỡng hơn 1 tỷ đồng/m2 thì giá nhà trong hẻm quận 3 có mức giá dễ chịu hơn khi cao nhất là 271,977,687 triệu/m2. Tuyến đường có giá nhà trong hẻm cao nhất là đường Ngô Thời Nhiệm, đây là tuyến đường có nhiều cây xanh, trường học, các quán cà phê sân vườn,. Trong khi đó, giá nhà hẻm quận 3 có mức thấp nhất là 94,6 triệu đồng/m2 trên đường Trần Văn Đang. Tóm lại, mức giá nhà ở quận 3 trong hẻm có mức giá trung bình khoảng 163,06 triệu đồng/m2.

Dự án căn hộ có giá cao nhất

Đây là phân khúc được nhiều khách hàng ưa chuộng, tuy nhiên giá căn hộ quận 3 vẫn đạt mức khá cao chạm ngưỡng trong tháng 6 ở mức 114,54 triệu đồng/m2. Dự án có giá căn hộ cao nhất là Serenity Sky Villas, trong khi đó dự án Green Building, nằm trên đường Cách mạng tháng tám có mức giá căn hộ thấp nhất quận 3 ở mức 25,12 triệu đồng/m2. Xét về mức giá trung bình thì đạt mức 67,95 triệu đồng/m2 trong năm 2021.

Không chỉ tại quận 3 mà cho dù ở bất kỳ quận nào khác thì giá luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi quyết định mua nhà. Đối với người bán, việc xác định được đúng giá trị bất động sản có thể giúp bán đúng giá, tìm được khách hàng nhanh chóng, đẩy nhanh quá trình giao dịch. Còn với người mua, việc nắm được giá nhà ở quận 3 chính xác sẽ tránh trường hợp bị mua ở mức giá quá cao so với giá trị thực của bất động sản, có thể chủ động hơn trong việc tìm nhà. Vậy làm thế nào để định giá được giá nhà ở quận 3 một cách chính xác và nhanh chóng?

Bên cạnh việc sử dụng các phương thức truyền thống như: tham khảo qua người quen, tham khảo thông qua các bất động sản tương tự, nhờ sự giúp sức của các công ty định giá bất động sản với mức phí cao hay tự tìm hiểu trên các trang rao vặt, đọc tin tức,… thì khách hàng có thể sử dụng cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn đó là sử dụng các phần mềm giúp định giá nhà. Những phần mềm này có thể giúp người dùng có thể dễ dàng biết được giá nhà quận 3, TPHCM cũng như xem ngay giá nhà cao nhất, thấp nhất và mức giá trung bình ở các phân khúc nhà phố, nhà hẻm và căn hộ tại quận 3.

>>>> Xem thêm: Cách tự xác định giá nhà đất chính xác và hiệu quả