Mách bạn những cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đã từ rất lâu, chứng khoán là một loại hình hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Và hôm nay, nếu bạn đã thực sự sẵn sàng và có hứng thú muốn thử sức làm giàu vào đầu tư chứng khoán chúng tôi sẽ tận tâm giúp đỡ bạn tìm hiểu về cách chơi chứng khoán.

Để thành công trong cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Sau đây là một số kinh nghiệm về cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Hãy tham khảo và tận dụng tốt những bí quyết trên  nhé.

1. Kinh nghiệm chơi chứng khoán

1.1. Tìm hiểu kĩ càng  

Để dấn thân vào con đường chứng khoán, trước tiên ta phải có đủ kiến thức căn bản về loại hình này.

Tìm hiểu, tích lũy kiến thức thông qua nhiều cách như: đọc tài liệu, đọc sách, tra cứu thông minh trên mạng…Chúng ta cần đầu tư thời gian, trí tuệ và sức lực cho nó, giống như công việc hàng ngày, cần liên tục trau dồi kiến thức và dành thời gian nghiên cứu, hoàn thiện các kỹ năng.

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán

Có rất nhiều đối tượng “gà mờ” khi tham gia vào thị trường chứng khoán với ý nghĩ kiếm ra tiền một cách dễ dàng. Vung tay ném tiền vào thị trường không mục đích, không tìm hiểu rõ ràng. Như vậy nếu xảy ra rủi ro, ta sẽ đánh mất hoàn toàn vốn và sự thất bại do chủ quan sẽ làm nhụt chí người chơi.

Đừng nghĩ chỉ cần có tiền là sẽ tham gia đầu tư chứng khoán được, không có kiến thức, kinh nghiệm đầu tư thì sẽ càng tồi tệ hơn. Vì vậy ta cần có kiến thức và tư duy đúng đắn trước khi bắt đầu bỏ tiền đầu tư, nếu không cũng chỉ như đem tiền vứt qua cửa sổ.

1.2. Phải tỉnh táo

Làm ăn với những con số buộc ta phải tỉnh táo, nhạy cảm và nhìn nhận vấn đề theo nhiều phương diện. Phải biết rõ mình cần làm gì và tính toán cho thật cẩn thận.

Giao dịch tài chính và chơi chứng khoán là một sự kết hợp của nhiều yếu tố, sẽ có thất bại và có thành công, có lúc mất tiền nhưng cũng có lúc sinh lời. Khi va vấp phải thất bại, thay vì bỏ cuộc, đổ lỗi cho hoàn cảnh thì nên dõng dạc nói rằng mình sẽ không bao giờ phạm phải những sai lầm đó một lần nữa. Hãy biến những kế hoạch, kinh nghiệm thành hành động, đúc kết, từ kết quả của những lần giao dịch quá khứ, hoặc đầu tư một khóa học đầu tư chứng khoán để vững vàng, tự tin hơn.

1.3. Lên kế hoạch đầu tư chứng khoán một cách hợp lý

Việc nắm rõ các yếu tố cơ bản, những khía cạnh trên là điều kiện cần để ta có thể “nhập cuộc chơi” một cách dễ dàng. Bên cạnh đó ta cũng luôn phải vạch cho mình những bước đi để thuận lợi trong cuộc chơi này, trau dồi những kỹ năng đầu tư để đạt kết quả tốt nhất. Việc lập kế hoạch trước cũng là một yếu tố quan trọng để áp dụng vào cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu.

1.4. Luôn theo dõi, bám sát thị trường chứng khoán

– Nắm bắt cơ hội để đưa ra cho mình lối đi đúng đắn

– Theo dõi thị trường để cập nhật chứng khoán từng giờ từng phút về sự biến động thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của ta sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi bảng giá này.

– Thật ra, các thông tin về khoán ta không cần phải lo lắng phải tìm hiểu hay theo dõi ở đâu. VTV1 cũng là nguồn tin chính thống và ta có thể theo dõi hằng ngày ở bản tin tài chính. Hoặc tìm kiếm trên mạng Internet về bảng giá chứng khoán của kênh mà ta đang đầu tư.  

Đặc điểm thị trường chứng khoán

Đặc điểm thị trường chứng khoán 

2. CÁCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CÓ HIỆU QUẢ

Trên thị trường chứng khoán bên cạnh những kiến thức về lĩnh vực học thuật, người đầu tư cần phải học hỏi kinh nghiệm chơi chứng khoán từ những người chơi có nhiều kinh nghiệm đi trước.

Và hơn hết những trải nghiệm “xương máu” thực tế có thể giúp ta đối phó với những biến động phức tạp của thị trường một cách có hiệu quả hơn.

– Thứ nhất, thư giãn trước khi giao dịch chứng khoán: Thư giãn là cách ta làm cho trạng thái tâm lý cân bằng, bình tĩnh hơn.

– Thứ hai, tìm cơ hội: thị trường luôn thay đổi vậy nên bắt nhanh những cơ hội mới vì biết đâu cổ phiếu ta đang đầu tư không còn là lựa chọn của thị trường trong thời gian tới nữa.

– Thứ ba, thực hiện đúng theo các nguyên tắc:

  • Lựa chọn : Chọn cổ phiếu theo cách nào ?
  • Giao dịch: Giao dịch cổ phiếu theo cách nào ?
  • Quản lý danh mục và quản trị rủi ro :Ứng phó với những tình huống xấu như thế nào ?

Hãy chuẩn bị tốt kiến thức và tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm nếu ta muốn bắt đầu với lĩnh vực chứng khoán. Thành công sẽ đến với chúng ta nhanh thôi!

Trên đây là những kinh nghiệm về cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn truyền tải đến cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ trước khi bước chân vào thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Chúc bạn thành công!