Quận 7 nơi nổi tiếng về chung cư căn hộ cao cấp với lối sống giàu sang

Như chúng ta đã biết chung cư và căn hộ tại quận 7 đã từng là dòng sản phẩm nổi trội hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, đi đầu cho xu hướng đầu tư căn hộ hạng sang Sài thành. Tuy nhiên, chính vì quận 7 sở hữu bánh xe tốc độ trong chiến dịch quá nhanh, phạm vi mở rộng quá lớn khiến hạ tầng khu vực đuổi không kịp với bánh xe quận 7, thị trường căn hộ Quận 7 đã bị tạm hoãn lại vài năm gần đây.

Các dịch vụ và văn hóa tại quận 7

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư lần lượt đổ về Nam Sài Gòn như “cá gặp nước” và những tín hiệu tốt về hạ tầng giao thông khu vực này thời điểm cuối năm 2019 đầu 2020 như một cột mốc đánh dấu sự “trở lại” của Quận 7. Thị trường căn hộ Quận 7 hứa hẹn sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới. Dân kinh doanh sẽ vui mừng trong việc mua bán căn hộ quận 7 trong thời gian này.

Thị trường chung cư căn hộ quận 7

Sau đây, chúng tôi sẽ những chia sẻ điểm mạnh, điểm yếu của thị trường chung cư căn hộ Quận 7 và các danh sách dự án chung cư Quận 7 mới nhất trong 2020. Hi vọng dưới bài viết này sẽ giúp các bạn đang quan tâm đến thị trường căn hộ quận 7 có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Chính vì phát triển quá nhanh, kéo theo đó là những vấn đề phát sinh về đô thị, sự quá tải của hạ tầng và giao thông về trung tâm thành phố còn hạn chế. Khi số lượng dự án bất động sản Nam Sài Gòn vẫn gia tăng mà không có biện pháp cụ thể khắc phục những điểm yếu nêu trên, vấn nạn kẹt xe, tắc đường và vấn đề an sinh xã hội không đảm bảo là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay, ngoài Quận 2 thì Quận 7 là khu vực có nguồn cung dự án lớn nhất thành phố. Chỉ tính riêng từ thời điểm 2014 đến nay Quận 7 đón nhận hơn 34 dự án mới, sẽ cho ra mắt hơn 20.0000 căn hộ. Tính đến thời điểm hiện tại Quận 7 có đến 83 dự án căn hộ. Con số này chiếm 13% so với toàn thị trường bất động sản Sài Gòn.

Chính vì nguồn cung quá lớn, quá nhiều dự án căn hộ na ná nhau khiến khách hàng gặp khó khăn khi chọn mua ở hoặc mua đầu tư. Chưa kể, giá bán căn hộ hiện đang tăng mạnh cũng là mối lo ngại chung của những khách hàng quan tâm đến thị trường tại quận 7. Đơn cử, vào thời điểm năm 2014 giá bán chung cư Quận 7 trung bình 27 triệu/m2. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, mức giá bán căn hộ mới hiện nay trung bình khoảng 45 – 80 triệu/m2.

Điểm mạnh của dự án chung cư quận 7

Điểm mạnh 1: Khoảng vào 2 năm trở lại đây, thống kê từ thị trường chung cư căn hộ tại Quận 7 cho thấy nguồn cung dồi dào và sự sôi động của cộng đồng môi giới đang khiến Quận 7 có sự “đột biến” nhanh chóng. Hiện tại khách hàng biết đến dự án Quận 7 qua rất nhiều kênh thông tin khác nhau như mạng xã hội và tạp chí chứ không chỉ qua những cách truyền thông truyền thống môi giới như trước.

Điểm mạnh 2: Quận 7 là địa điểm hội tụ của rất nhiều thương hiệu bất động sản tên tuổi. Ngoài Phú Mỹ Hưng thì Quận 7 vẫn còn tập trung những cái tên tai to mặt bự như Keppel Land, Novaland, Mapletree, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Hưng Lộc Phát, Sunshine Group, Xuân Mai Corp,…

Lợi thế của các dự án có chủ đầu tư lớn mạnh chính là không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Chưa kể, phương thức thanh toán của các chủ đầu tư này rất tốt. Tiêu biểu như, chủ đầu tư Keppel Land với phương thức thanh toán 1 đến 2% mỗi tháng và đến 50% nhận nhà. Hay những chủ đầu tư trong nước như Xuân Mai Group và Sunshine Group sử dụng chính sách hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc 24 đến 32 tháng. Phương án giải quyết tài chính tốt cũng là một cách để thúc đẩy và chiếm trọn khách hàng nhanh chóng hơn nhằm giúp khách hàng đầu tư không cần suy nghĩ nhiều.

Điểm mạnh 3: Tiện ích khu vực hoàn thiện và đầy đủ. Cơ bản là mình chỉ cần chọn được căn hộ Quận 7 yêu thích là có thể dọn về ở ngay.

Điểm mạnh 4: Tỷ suất cho thuê căn hộ chung cư Quận 7 đặc biệt tốt, rơi vào khoảng 5 đến 6 %. Đối tượng khách thuê tại thị trường Quận 7 chủ yếu là người nước ngoài. Với những khách hàng đang muốn kết hợp đầu tư tích lũy tài sản và đầu tư kinh doanh mua bán căn hộ quận 7 thì thị trường Quận 7 rất đáng để cân nhắc để góp vốn kinh doanh.

Trên đây là những điểm yếu và mạnh của chung cư căn hộ tại quận 7 là những yếu tố giúp các bạn có thể quyết định được việc mua bán căn hộ quận 7 một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>>>> Xem thêm: Đất nền quận bình thạnh hiện nay có giá bao nhiêu?