Tìm hiểu về cách giao dịch chứng khoán

Gợi ý cách giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu luôn là một chiếc cẩm nang hữu ích dành cho các traders mới. Muốn dễ dàng đạt được thành công , nhà đầu tư cần nắm vững bản chất của thị trường chứng khoán. Do đó, chúng tôi xin gửi đến các nhà đầu tư các thông tin cơ bản về thị trường chứng khoán và cách giao dịch khi đầu tư chứng khoán.

1. Tìm hiểu chứng khoán, đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một tài sản sở hữu hợp pháp của người sở hữu hoặc phần vốn của công ty, tổ chức đã phát hành. Cổ phiếu khi được giao dịch xong thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán có nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu của một hay nhiều doanh nghiệp.

Có thể nói đầu tư chứng khoán là những cách hiệu quả để tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang hiểu sai vấn đề về việc đầu tư chứng khoán, họ cho rằng đầu tư vào chứng khoán là cách làm giàu nhanh chóng mà không cần phải học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức. 

 Các nhà đầu tư chứng khoán

 Các nhà đầu tư chứng khoán

Dòng tiền đang chảy vào kênh chứng khoán, chúng ta có ít nhất 3 lí do để lựa chọn việc thực hiện giao dịch chứng khoán:

  • Lãi suất tiết kiệm thấp.
  • Dịch bệnh làm cho các hoạt động kinh doanh, kinh tế bị trì trệ.
  • Các rủi ro lạm phát…

Nếu bạn đang có 1 số tiền đang trong trạng thái rảnh rỗi và có mối lo ngại về 3 vấn đề trên, thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua kênh đầu tư chứng khoán.

 Đầu tư vào chứng khoán

 Đầu tư vào chứng khoán

Ngày nay có thể nói công việc đầu tư chứng khoán đang rất thịnh hành, Nhưng để kiếm tiền từ mảng đầu tư tài chính này thì thật sự là 1 điều không hề dễ dàng.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Cách đơn giản nhất là hãy tìm hiểu từ nhân viên môi giới mở tài khoản cho bạn, họ có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng và tối ưu hóa danh mục đầu tư. 

Ngoài ra, nhà đầu tư lo sợ bị rủi ro thấp, mong muốn có 1 đơn vị uy tín, quản lý bởi các chuyên gia hàng đầu thay mình quản lý tài sản, thì chắc chắn cần phải cân nhắc đầu tư vào các quỹ mở, các gói bảo hiểm đầu tư.

Giao dịch, đầu tư vào chứng khoán

Giao dịch, đầu tư vào chứng khoán

2. Các cách giao dịch chứng khoán

2.1 Cách giao dịch chứng khoán thông qua các thao tác nhắn tin trên điện thoại.

Bên cạnh cách gọi điện trực tiếp để giao dịch chứng khoán, chúng ta còn có thể đặt lệnh giao dịch thông qua các thao tác nhắn tin. Với cách giao dịch chứng khoán này, bạn bắt buộc phải đến công ty môi giới đã  đăng ký số điện thoại sử dụng để đặt lệnh giao dịch, gồm 3 bước

  • Bước 1: Cần phải soạn thảo tin nhắn theo đúng phương pháp đã quy định. Sau đó gửi đến số điện thoại công ty môi giới được cung cấp trước đó
  • Bước 2: Bộ phận nhận lệnh giao dịch lúc đó sẽ kiểm tra và xác thực thông tin khách hàng cung cấp. Nếu thông tin đã được xác thực, thì lệnh giao dịch sẽ khớp.
  • Bước 3: Sau khi lệnh giao dịch đã khớp, nhân viên sẽ trả lời khách hàng thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email để xác nhận lệnh giao dịch đã khớp.

Khi thực hiện giao dịch chứng khoán qua tin nhắn điện thoại, cần phải trả một khoản chi phí nhất định, mức chi phí phải trả cũng không quá cao.

>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán khôn ngoan mà nhà đầu tư F0 nên tìm hiểu

2.2 Cách giao dịch chứng khoán online 

Ngày nay giao dịch chứng khoán online đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, bởi sự nhanh chóng và thuận tiện của nó. 

Để giao dịch chứng khoán online, trước tiên bạn cần trang bị một tài khoản và có đủ tiền trong đó. Sau đó chọn lọc ứng dụng giao dịch chứng khoán mà bạn cảm thấy uy tín, chất lượng, đủ tin tưởng, sau đó thực hiện giao dịch ngay chính trên điện thoại, laptop ở bất kì đâu. 

  Biểu đồ chứng khoán

 Biểu đồ chứng khoán

Trên đây là những kinh nghiệm về cách giao dịch chứng khoán mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hãy thấu hiểu và vận dụng nó một cách triệt để nhé. Chúc bạn sớm thành công. Cảm ơn đã đón đọc!