Những biến đổi trong lãi vay ngân hàng Vietbank vào đầu năm Canh Tý

Những biến đổi trong lãi vay ngân hàng Vietbank vào đầu năm Canh Tý

Nhu cầu vay vốn cũng như gửi tiền vào ngân hàng để phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh cũng như cá nhân luôn được các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt quan tâm. Trong những năm trở lại đây, Vietbank luôn là cái tên được khách hàng chú ý khá nhiều. Dưới đây là mức lãi suất của ngân hàng Vietbank vừa được công bố trong những tháng đầu năm Canh Tý dành cho khách hàng tham khảo

1. Mức lãi suất của ngân hàng Vietbank

Những biến đổi trong lãi vay ngân hàng Vietbank vào đầu năm Canh Tý

Trong tháng 2 này, mức lãi suất tiền gửi Vietbank đạt con số 8,2%/năm được áp dụng cho tiền gửi trực tuyến có kỳ hạn 13 tháng trở lên và tiền gửi tại quầy với kỳ hạn 24 và 36 tháng, hình thức lãnh lãi cuối kỳ.

  • Đối với các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng, tùy hình thức lãnh lãi mà các gói lãi suất của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) dao động từ 4,89% – 8,2%/năm.
  • Tiền gửi ngắn hạn sẽ có mức lãi suất 0,5-0,8%/năm. Còn với kỳ hạn 1 đến 5 tháng sẽ hưởng lãi suất 6%/năm, lãnh lãi cuối kỳ.
  • Tiền gửi kỳ hạn 6, 7, 8 tháng, lãi suất sẽ được điều chỉnh lần lượt là 7,5%/năm, 7,6%/năm và 7,7%/năm.
  • Những khách hàng có tiền gửi trong kỳ hạn 15 và 18 tháng sẽ nhận lãi 8,1%/năm.
  • Đáng chú ý, hình thức gửi tiền online của VietBank tại một số kì hạn hiện đang cao hơn khoảng 0,1 đến 0,2 điểm % so với khi gửi thường tại quầy.

Riêng đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất 0,3%/năm.

Bên cạnh các gói sản phẩm tiền gửi tiết kiệm cho khách hàng cá nhân. Vietbank cũng triển khai thêm nhiều gói cho vay doanh nghiệp đi kèm. Nhằm hỗ trợ những khách hàng cá nhân đang kinh doanh có thêm giải pháp tài chính, bổ sung vốn để vận hành công ty, doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo lãi suất vay ngân hàng Vietbank ngay tại đây. Tuy nhiên, để vay vốn doanh nghiệp thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

2. Những điều cần lưu ý khi vay doanh nghiệp vietbank

Mức lãi suất, thời hạn vay

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về gói vay doanh nghiệp vietbank trước khi tiến hành vay vốn. Mõi loại hình vay sẽ có mức lãi suất và thời hạn vay khác nhau. Nắm bắt được những thông tin này sẽ giúp khách hàng có phương án thanh toán phù hợp.

Ngoài ra, hạn mức vay hay còn được hiểu là số tiền vay nên được khách hàng cân nhắc và khi đủ điều kiện vay thì vietbank sẽ phê duyệt. Trong những hình thức vay doanh nghiệp thì vay tín chấp được lựa chọn nhiều nhất vì số tiền vay có thể lên đến vài trăm triệu, còn đối với hình thức vay thế chấp thì số tiền vay phụ thuộc vào giá trị tài sản, và có thể lên đến hàng chục tỷ.

Thời gian vay cũng rất quan trọng, vì nó có sức ảnh hưởng đến số tiền thanh toán hàng tháng của doanh nghiệp. Cho nên khách hàng nên xem xét để lựa chọn thời gian vay sao cho doanh nghiệp có thể chủ động tài chính, tránh tình trạng áp lực do thời hạn vay quá ngắn.

Kiểm tra thông tin lãi vay ngân hàng vietbank dành cho doanh nghiệp

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng vay

Một trong những lưu ý khi vay ngân hàng  là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, bạn nên dành thời gian xem lại toàn bộ hợp đồng vay với các điều kiện vay ngân hàng thật kỹ. Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Nếu có bất cứ những thắc mắc, những nghi vấn vẫn chưa rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ ràng và cặn kẽ nhất. Dù số tiền bạn vay ngân hàng có là bao nhiêu nhưng một khi ký kết với ngân hàng thì đã liên quan đến pháp luật và có ý nghĩa về luật pháp nếu một trong hai bên vi phạm.

Kiểm tra lại số tiền được giải ngân

Nếu giải ngân bằng tiền mặt: Kiểm tra lại bạn có được nhận đúng số tiền đã thỏa thuận hay không, tiền có đạt chất lượng lưu hành hay không.

Nếu giải ngân qua tài khoản: Kiểm tra tài khoản đã được ghi có chưa, có được giải ngân đúng số tiền thỏa thuận hay không.

Yêu cầu nhận lại các hồ sơ từ phía ngân hàng

Khi đã ký các hợp đồng liên quan đến khoản vay, khách hàng nên yêu cầu nhận lại 1 bản các hồ sơ mà khách hàng đã ký kết (mặc dù thông thường Ngân hàng sẽ gửi lại các hồ sơ liên quan cho khách hàng). Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cho mình khi có tranh chấp xảy ra.  Đây cũng là một lưu ý khi vay ngân hàng quan trọng bạn nên nhớ.

Luôn giữ liên lạc với ngân hàng

Việc hoàn thành thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng theo quy định đã được thỏa thuận là điều mà bạn nên tự giác thực hiện.

Thông thường mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… bạn có thể đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của ngân hàng nhằm hạn chế tình trạng đóng trễ hẹn, bị phạt tài chính không đáng có.

Khi có bất kỳ thay đổi gì liên quan đến thông tin liên lạc giữa khách hàng với ngân hàng bạn nên chủ động liên hệ với ngân hàng để cập nhật kịp thời. Tránh tình trạng mất liên lạc và không nhận được thông tin từ ngân hàng dẫn đến thanh toán chậm trễ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Những 2 hình thức tiền gửi tiết kiệm và cho vay doanh nghiệp vừa được giới thiệu ở trên, hy vọng các đối tượng khách hàng sẽ có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng Vietbank gần nhất để được giao dịch viên tư vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn sẽ có một năm Canh Tý thật sung túc!