Những lưu ý người mua chung cư Hồ Chí Minh lần đầu nên biết

Những lưu ý người mua chung cư Hồ Chí Minh lần đầu nên biết

Với nhu cầu nhà ở không ngừng gia tăng đã khiến thị trường mua bán chung cư Hồ Chí Minh ngày càng nóng sốt. Do đó, việc lựa chọn được căn hộ ưng ý cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là với những người lần đầu tiên tham gia vào mua nhà. Nếu bạn thuộc đối tượng đó thì các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc khi mua chung cư.

1. Đánh giá chi tiết về vị trí căn hộ mà bạn định mua

Trước khi ra quyết định có nên mua căn chung cư nào đó hay không, bạn cần xem xét yếu tố vị trí đầu tiên ở các mặt như:

  • Căn chung cư đó có gần với cơ quan, công ty nơi bạn làm việc hay không?
  • Có gần trường học, các tiện ích như chợ, bệnh viện?
  • Có thường xuyên xảy ra tắc đường, tắc đường có lâu không?
  • Mùa mưa, triều cường có bị ngập lụt không?
  • Môi trường tại đó như thế nào? Trong lành hay không khí đã bị ô nhiễm?

Những lưu ý người mua chung cư Hồ Chí Minh lần đầu nên biết

Bạn có thể nhờ đến các chuyên gia hoặc đơn vị tư vấn cho mình. Ngoài ra hãy tham quan xung quanh và dò hỏi những người hàng xóm về tình hình chung tại khu chung cư bạn sống.

2. Chọn những dự án đã hoàn thiện hay đang thi công?

Rất nhiều người mua chung cư lần đầu tiên sẽ chọn các căn hộ đã được xây dựng hoàn thiện để dễ bề quan sát, đánh giá chất lượng căn hộ có phù hợp với gia đình mình hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không có nguồn tài chính vững vàng thì nên chọn những căn đang trong thời gian xây dựng. Bởi giá cả của những căn này sẽ mềm hơn những căn đã hoàn thiện.

Để yên tâm về chất lượng, bạn hãy tìm đến những dự án của chủ đầu tư uy tín, có tiếng tăm trên thị trường, xem qua những dự án trước đó của chủ đầu tư. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều dự án có sẵn nhà mẫu để khách hàng xem trước, trước khi quyết định mua, giúp bạn biết được căn nhà tương lai của mình sẽ như thế nào.

Hãy tìm mua chung cư của những chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi

3. Chú ý đến giá cả

Hiện nay, việc tìm hiểu mức giá bán chung cư Hồ Chí Minh tại bất kỳ khu vực hay dự án nào là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên, để định giá chính xác cho căn hộ bạn định mua lại không hề đơn giản chút nào. Bởi dù thuộc cùng một dự án thì giá tại các tầng, các phân khu khác nhau, loại hình căn hộ khác nhau cũng khác nhau. Do đó, trước khi mua bạn cần sự tư vấn chi tiết của sale tại dự án hoặc những người có kinh nghiệm để mua được căn hộ ưng ý với mức giá hợp lý.

Tính toán giá cả hợp lý khi chọn mua chung cư

4. Cần tránh xa 3 loại căn hộ

Theo chia sẻ của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm của những cư dân sống tại chung cư thì bạn cần bỏ qua những căn hộ như sau:

  • Căn hộ gần thang máy sẽ có nhiều tiếng ồn từ việc bấm mở thang, tiếng nói cười của người ra vào, đứng chờ thang,…
  • Căn hộ có cửa sổ hướng về phía Đông hoặc Tây. Những căn này dễ chịu ảnh hưởng nặng nề của ánh nắng mặt trời.
  • Căn hộ gần khu đổ rác thường có mùi khó chịu, nhiều côn trùng và rất mất vệ sinh.
  • Hãy tránh xa những căn hộ trên để đảm bảo chất lượng cuộc sống sau này của bạn và gia đình.

5. Lựa chọn tầng và diện tích hợp lý

Theo các chuyên gia thì những căn hộ từ tầng 6 – 18 là những căn lý tưởng giúp bạn tránh được ô nhiễm đường phố, ô nhiễm tiếng ồn, giảm thiểu côn trùng. Đây cũng là những căn không quá cao nên không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng của không khí loãng. Đối với tầng 4 và 13, theo quan niệm là hai tầng xấu nên tránh lựa chọn.

Một điều cần chú ý nữa là diện tích căn nhà cần mua cần phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Tránh mua căn quá nhỏ gây bí bách trong sinh hoạt.

Nắm bắt các lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được căn hộ ưng ý khi lần đầu tiên tham gia vào thị trường mua bán chung cư Hồ Chí Minh. Chúc bạn thành công và đừng quên truy cập website mỗi ngày để biết thêm nhiều kinh nghiệm mua bán bất động sản khác.