Vấn đề mà bạn cần nên nhớ khi mua bán nhà đất quận 6

Nhà đất quận 6 luôn là thị trường có sức hấp dẫn riêng và rất sôi động đối với các nhà đầu tư. Bất động sản tại quận 6 luôn được đánh giá cao về sự ổn động giá bán. Cùng tìm hiểu xem khi mua bán nhà đất tại quận 6 cần lưu ý những yếu tố gì?

Quận 6 có đời sống dân cư rất sầm uất

Đánh giá về Thị trường mua bán nhà đất tại Quận 6 

Nằm trong nội thành của TP.HCM quận 6 ở phía Tây Năm thành phố. Nơi đây có ngôi chợ rất nổi tiếng mang tên “Chợ Lớn”.

Về địa lý, quận 6 là khu vực giáp ranh với các huyện, quận của các thành phố khác. Cụ thể giáp với quận Tân Phú nằm ở Phía Bắc, quận 11 qua rạch Lò Gốm, giáp với quận 5 bên phía Đông và phía nam giáp được ngăn cách bởi con kênh Tàu Hũ với quận 8. Phía Tây đi qua đường An Dương Vương là tới quận Tân Bình. 

Nơi đây có mật độ dân cơ đứng thứ 6 trên tổng số 24 quận, huyện của thành phố HCM. Đây cũng được coi là yếu tố thuận lợi đem lại sự phát triển mua bán nhà đất quận 6. Giá trị bất động sản tại quận 6 luôn giữ được mức bình ổn về giá và giá mua bán nhà đất tăng giảm ổn định. 

Tình hình mua bán nhà đất tại quận 6 trên thị trường

Tại quận 6 khu vực được các chuyên gia bất động sản nhận định là điểm hàng đầu thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong thời gian gần đây chính là khu Tây.

Theo khảo sát từ đại dịch COVID-19 đến nay dù bị ảnh hưởng khá nhiều tuy nhiên thị trường giao dịch mua bán nhà đất tại quận 6 lại không bị sụt giảm nhiều so với các nơi khác. 

Mô hình phát triển thị trường bất động sản tại quận 6

Mua bán nhà đất Quận 6 giá bao nhiêu?

Giá trị bất động sản luôn được duy trì ở mức giá cao tại quận 6 . Các nhà trong hẻm có giá dao động từ 90 đến 100 triệu trên 1 mét vuông. Các nhà trung bình có mặt tiền đẹp tại quận 6 vào khoảng từ 140 đến 160 triệu trên 1 mét vuông. 

Tại các tuyến đường lớn, vị trí trung tâm thuận lợi giá mua bán nhà đất quận 6 đã vượt ngưỡng 200 triệu/m2. Nhất là các chung cư cao cấp nằm tại các vị trí đường lớn như Mai Xuân Thưởng, Đặng Nguyên Cẩn, Hậu Giảng có mức giá chạm mốc 55 đến 60 triệu/m2.

Tiềm năng trong tương mua bán nhà đất Quận 6 

Về cơ sở hạ tầng chính là tiềm năng quan trọng  đem lại sự phát triển đối với các dự án nhà đất tại quận 6. Nơi đây cũng được rất nhiều các nhà đầu tư lớn chưa trọng về kết nối xây dựng mạng lưới giao thông đồ bộ với cơ sở hạ tầng. 

Quận 6 sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch lớn nằm ở khu Tây như Hồng Bàng, Hậu Giang… nằm giáp ranh với nhiều quận, huyện trong trung tâm thành phố giúp kết nối giao thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ qua bến xe Miền Tây. 

Không gian sống tại quận 6 

Trong bối cảnh các khu vực tại trung tâm Thành phố đang rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường do khói bụi thì đặc biệt trong nội thành quận 6 vẫn giữ được một không gian xanh rất thoáng đãng và trong lành.

Với nhiều sông ngòi, cây xanh và công viện quận 6 giữ được diện tích mảng xanh rất lớn. Nơi đây là nơi lý tưởng cho sự phát triển phù hợp với xu thế thời đại của các dự án xanh. 

Quận 6 còn được xem là trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam nhờ sở hữu Chợ Lớn nổi tiếng hay còn gọi là chợ Bình Tân với nhiều nét độc đáo chỉ có riêng tại quận 6. 

Cần lưu ý điều gì khi mua bán nhà đất tại quận 6 

Các tuyến đường trọng điểm là yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản của Quận 6:

Đầu tiên phải nhắc đến đó là tuyến đường lớn quan trọng đầu tiên tại quận 6. Tuyến đường Hồng Bàng là trục xương sống kết nối nhiều tuyến đường Kinh Dương Vương, Ngô Gia Tự, Ba Tháng 2 … và các tuyến đường huyết mạch khác. 

Dọc tuyến đường này rất nhiều khu dân cư đông đúc và sầm uất. Với nhiều quán xá, các cửa hàng khu trung tâm mua sắm lớn. Đặc biệt trên tuyến đường này có Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. 

Dự án bất động sản căn hộ chung cư D-Home là dự án nổi bật nhất hiện nay trên tuyến đường Hồng Bàng tại quận 6 có giá từ 55-66 triệu/m2.

Tiếp theo là tuyến đường Hậu Giảng kết nối giữa Kinh Dương Vương và vòng xoay An Lạc. Đây là tuyến đường có ha nghĩa rất quan trọng trong việc thông thương. 

Trên tuyến đường này còn hội tụ nhiều khu ẩm thực nổi tiếng được giới trẻ ưa chuộng. Nơi tập trung nhiều chợ lớn cũng trên tuyến đường này.

Dọc tuyến đường có rất nhiều dự án bất động sản điển hình như chung cư Bình Phú, Nguyễn Văn Luông được nhiều người để mắt tới. 

Trên đây là những chia sẻ về những vấn đề thị trường nhà đất tại quận 6 rất mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua bán nhà đất. 

>>>> Tìm hiểu thêm: Giá nhà quận 10 hiện nay là bao nhiêu?